Phú Quốc

đề cử we choice awards

 • Top điểm đến được yêu thích nhất 0

 

Không phải vô cớ mà Phú Quốc được gọi là Đảo Ngọc, hay nói cách khác, không phải vô cớ mà Phú Quốc được coi như một trong những kho báu của du lịch Việt Nam.

 

Cứ đến thử Phú Quốc một lần rồi bạn sẽ thấy, bạn có thể yêu Phú Quốc cả 365 ngày mà không thấy chán. Phú Quốc không phải là kiểu “chuyên nghiệp” như Nha Trang. Phú Quốc chỉ đơn giản là đẹp đến mê hồn. Nước biển xanh thăm thẳm, rìa nước trong vắt còn bãi cát thì trắng phau, dài và mịn. Chỉ riêng việc nằm dài bên bãi biển ở Phú Quốc thôi cũng có thể là hoạt động yêu thích của bạn trong nhiều ngày liền. 

 

 

Tất nhiên, bạn cũng cần phải dành chút thời gian để nhìn ngắm hòn đảo tuyệt vời này nữa. Đó sẽ là lúc bạn ghé thăm Suối Đá Ngọn với 7 thác nước đẹp hùng vĩ, hay suối Tranh nằm len lỏi giữa rừng cây. Ngắm hoàng hôn ở mũi Dinh Cậu cũng là một việc phải làm. Nếu có thể, hãy ghé thăm cả những vườn tiêu rất đỗi trù phú ở nơi này nữa. Thậm chí, nếu bạn ưa tìm tòi hơn, đừng ngại tìm đến nhà thùng sản xuất nước mắm để nhìn tận mắt cách người ta ủ cá theo kiểu truyền thống, rồi từ đó cho ra loại nước mắm Phú Quốc sánh vàng, đậm đà và thơm đến khó tả. Và nếu bạn chẳng ngại những thử thách mới, hãy đăng ký một tour câu cá ở đảo hoang hay câu mực đêm ngoài thuyền của ngư dân. 

 

 

Vẹn nguyên vẻ đẹp ban đầu, cộng với sự trù phú và những hoạt động thú vị đang được đưa vào hoạt động, Phú Quốc xứng đáng để nằm trong danh sách ghé thăm của bạn không chỉ một lần, mà còn nhiều lần nữa. Đến Phú Quốc, để không chỉ thấy biển đảo nước mình có thể đẹp tới mức nào, mà còn có thể hoà vào nhịp sống của người dân vùng biển, hay đơn giản chỉ là thấy một chuyến đi có thể học hỏi được nhiều thứ hơn là nằm dài và nghỉ ngơi. 

bình luận

 • Hoàng Thị Yên

  Bà mẹ

  Để bảo vệ được đứa con trong bụng, chị đã phải hy sinh đôi mắt mình. Bởi khi đã quyết định giữ lại cái thai thì chị không được phép dùng xạ trị hay bất kỳ một loại kháng sinh nào. Xem thêm

 • Hoàng Đức Minh

  Doanh nhân

  Nhà thủ lĩnh về môi trường, người dẫn đường cho chiến dịch Sống Tử Tế. Xem thêm

 • Nguyễn Chí Long

  Sinh viên

  Tượng đài “con nhà người ta” hoàn hảo khiến giới trẻ Việt khâm phục. Xem thêm

 • Quốc Trung

  Nhạc sỹ

  Anh là một trong số ít các nhạc sĩ được dư luận quan tâm và có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống âm nhạc Việt. Xem thêm

Thông tin

 • Diện tích: 589,23 km²
 • Dân số: 96.940 người (Năm 2014)
 • Phân chia hành chính: 2 thị trấn 8 xã
 • Các địa điểm du lịch nổi tiếng:
  - Vườn quốc gia Phú Quốc
  - Khu bảo tồn biển Phú Quốc
  - An Thới
  - Bãi Khem / Kem
  - Nhà Lao Cây Dừa
  - Mũi Ông Đội
  - Bãi Vịnh Đầm
  - Bãi Sao
  - Bãi Xếp Lớn
  - Bãi Xếp Nhỏ
  - Núi Cô Chín

Vị trí địa lý

các đề cử khác