• Giới thiệu chung
 • Biểu tượng và thông điệp
 • Hệ thống giải thưởng
 • Đối tượng đề cử & Cách thức đề cử
 • Cách thức bình chọn
 • Tiêu chí giải thưởng
 • Quy định chung
 • Các quy định khác

We Choice Awards

1. Giới thiệu chung

We choice Awards - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những nhân vật, sự kiện, sản phẩm được giới trẻ quan tâm và yêu thích nhất trong năm 2014. Đây có thể coi là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam mà sự quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào sự bình chọn của độc giả.


We choice Awards là giải thưởng phản ánh chân thực nhất sự lựa chọn của giới trẻ trong tất cả các lãnh vực: văn hoá – giải trí, giáo dục, đời sống - xã hội, xu hướng - sản phẩm tiêu dùng.


Tháng 3/2015, We Choice Awards chính thức ra mắt concept trên trang www.wechoice.vn và công bố những hạng mục giải thưởng đầu tiên được khởi động trong năm 2015:


- Top 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014

- Người truyền cảm hứng của năm 2015

- Điểm đến du lịch trong nước được yêu thích nhất 2014

- Nam ca sĩ trẻ được yêu thích nhất

- Nữ ca sĩ trẻ được yêu thích nhất

- Bài hát của năm

- Sự kết hợp mới được yêu thích nhất


Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu đóng góp của các cá nhân cho cộng đồng, do chính độc giả trên cả nước lựa chọn, ghi nhận, qua đó đi tìm nhân vật, câu chuyện đem lại những cảm hứng tích cực cho cộng đồng.


THỜI GIAN

 • 4/3/2015: Phát động giải thưởng, công bố đề cử do We Choice nghiên cứu, khảo sát.
 • Từ 4/3 - 10/3: Công bố thể lệ, mở cổng "Đề cử của bạn" cho tất cả các hạng mục giải thưởng.
 • 11/3/2015: Công bố danh sách đề cử chính thức. Mở cổng vote.
 • Từ 11/3 - 22/3: Thời gian bình chọn.
 • 23/3/2015 (Thứ 2): Công bố kết quả các giải thưởng do độc giả bình chọn.

2. Biểu tượng và thông điệp

a. Biểu tượng:


MAI AN TIÊM VÀ QUẢ DƯA HẤU.


Bắt nguồn từ sự tích “quả dưa hấu” gắn liền với câu chuyện về chàng trai Mai An Tiêm từ thời Vua Hùng, biểu tượng chính thức của We Choice Awards là hình ảnh Mai An Tiêm và Quả dưa hấu, qua đó thể hiện:


 • Tinh thần tự lực cánh sinh.
 • Tinh thần Dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu.
 • Mang thông điệp về khát khao và ý chí vượt qua khó khăn, đương đầu với thử thách.
 • Thể hiện sự nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội và lao động không ngừng để biến những cơ hội đó thành những bước ngoặt của cuộc đời
 • Thể hiện sự khẳng định bản thân, vươn ra biển lớn
 • Thể hiện sự vui tươi, tươi mới, nhiều năng lượng qua đó truyền đi những suy nghĩ tích cực về cuộc sống cho cộng đồng.

b. Thông điệp:


 • Mỗi năm, giải thưởng sẽ phát đi một thông điệp truyền thông khác nhau nhằm đem đến những cái nhìn tích cực khác nhau cho xã hội.
 • Thông điệp 2015: Khác biệt để thành công

3. Hệ thống giải thưởng

Ngoại trừ giải Người truyền cảm hứng của năm 2015 do BTC chọn lựa dựa trên tiêu chí: các hoạt động đóng góp cho xã hội, yếu tố truyền cảm hứng và mức độ lan tỏa trong cộng đồng. Tất cả những giải thưởng còn lại đều do độc giả bình chọn và quyết định thông qua hệ thống bình chọn tại trang web www.wechoice.vn

4. Đối tượng đề cử & Cách thức đề cử

Là công dân Việt Nam, trong và ngoài nước.

Có những hoạt động đóng góp tích cực trong năm 2014 ở các lĩnh vực: Văn hoá, xã hội, kinh doanh, nghiên cứu, truyền thông, giải trí, thể thao, start-up… có hoạt động đem lại cảm hứng tích cực đối với cộng đồng.

Danh sách đề cử bao gồm:

 • 20 đề cử ở các lĩnh vực khác nhau do BTC lựa chọn dựa trên những nghiên cứu, tổng hợp về thông tin nhân vật trong suốt năm và dựa trên sự quan tâm của độc giả.
 • Độc giả có quyền đề cử thêm những gương mặt mới (trong thời hạn từ 4/3/2015 đến 10/3/2015) theo hướng dẫn của BTC tại trang web www.wechoice.vn . Sau khi rà soát, nếu được BTC We Choice Awards đồng thuận, đề cử đó sẽ được góp mặt ở danh sách đề cử chính thức.

5. Cách thức bình chọn.

Thời gian bình chọn: từ 10h00 ngày 11/3/2015 đến 24h00 ngày 22/3/2015 tại website www.wechoice.vn

Đối tượng tham gia bình chọn là công dân Việt Nam sinh sống ở trong và ngoài nước.

Có tài khoản tại website www.wechoice.vn với các thông tin đăng ký theo yêu cầu của BTC. Người tham gia phải đảm bảo tính xác thực và chịu hoàn toàn quyền lợi về thông tin đã đăng ký.

Mỗi tài khoản được vote duy nhất 1 lần/ngày (cho 1 hoặc tất cả các giải thưởng) trong suốt thời gian diễn ra chương trình.


Quy định về 1 lượt bình chọn thành công:

 • Người tham gia bình chọn phải đăng nhập tài khoản của mình tại trang www.wechoice.vn
 • Vote cho 1 hay nhiều gương mặt của giải thưởng theo yêu cầu và trong thời hạn của BTC đề ra.

6. Tiêu chí giải thưởng

a. Top 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng phiếu bầu của độc giả trên trang web www.wechoice.vn

10 Người chiến thắng được xác định dựa trên số phiếu bầu cao nhất tại các hạng mục.


b. Các giải thưởng thuộc hạng mục âm nhạc & Điểm đến:

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng phiếu bầu của độc giả trên trang web www.wechoice.vn

Đề cử chiến thắng được xác định dựa trên số phiếu bầu cao nhất tại các hạng mục.


c. Nhân vật truyền cảm hứng của năm 2015

Giải người truyền cảm hứng hàng năm là giải duy nhất do BTC lựa chọn.

Tiêu chí:

 • Có hoạt động tích cực trong năm
 • Làm được những điều mang lại cảm hứng cho cộng đồng.

Hội đồng bình chọn:

 • Các nhà báo và những người có uy tín ở các lĩnh vực và đại diện Ban Tổ Chức.

7. Quy định chung:

Công ty cổ phần VCCorp là đơn vị tổ chức, sở hữu trang web www.wechoice.vn và chịu trách nhiệm thực hiện chương trình.

Tất cả thông tin đăng ký phải đảm bảo tính xác thực và người đăng ký thông tin phải chịu hoàn toàn quyền lợi trong trường hợp có khiếu nại về thông tin đăng ký.

Mọi đề cử do độc giả cung cấp phải đảm bảo các điều kiện của Ban Tổ Chức. Ban Tổ Chức có quyền quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của đề cử đó trong danh sách bình chọn.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ cuộc thi, Ban Tổ Chức có quyền lợi thông báo trước 01 ngày với tất cả đối tượng tham gia giải thưởng trang web chính thức.

Trường hợp bất khả kháng (do thiên tai, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh hoặc do nguyên nhân khách quan dẫn đến hệ thống bị lỗi kỹ thuật...), Ban Tổ Chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ kết quả mà không chịu quyền lợi nào. Trong trường hợp đó, Ban Tổ Chức sẽ thông báo với người đại diện trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại hoặc phát hiện các dấu hiệu gian lận của người tham gia bình chọn, Ban Tổ Chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ Chức là kết quả sau cùng.

Ban Tổ Chức có quyền lợi bảo mật thông tin cá nhân cho người tham bình chọn, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa Ban Tổ Chức và các cá nhân này.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ qua email về địa chỉ của Ban tổ chức cuộc thi.

8. Các quy định khác

Các yêu cầu: Công ty cổ phần VCCorp là đơn vị tổ chức, sở hữu trang web www.wechoice.vn và chịu trách nhiệm thực hiện chương trình.


a. Người tham gia bình chọn cần điền đúng và đầy đủ thông tin bắt buộc (tên, địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại) theo hướng dẫn trên trang web dự thi.

b. Các đề cử tham gia phải cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, mổ tả theo yêu cầu của BTC và phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, BTC có quyền gỡ bỏ những bài chứa đựng hình ảnh, ngôn từ không hợp lệ.


Công ty cổ phần VCCorp sẽ không chịu quyền lợi về bất kỳ tổn thất nào do lỗi từ người tham dự và những thất thoát, chi phí phát sinh cho việc nhận giải thưởng.


BTC có thẩm quyền quyết định, hoãn lại hay hủy bỏ giải thưởng ở bất kể thời điểm nào nếu máy tính bị nhiễm virus, bị lỗi hay các vấn đề kỹ thuật khác làm gián đoạn sự quản lý, bảo mật. BTC cũng có quyền thay đổi nội dung cuộc thi, hay điều chỉnh thể lệ vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc cuộc thi và sẽ đăng tải thể lệ đã chỉnh sửa trên website (nếu có).Trước khi đình chỉ hay hủy bỏ, người tham dự cam kết không tạo ra các nguyên nhân làm gián đoạn tới hệ thống bình chọn hay ngăn chặn người khác tham gia vào giải thưởng.


Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng. Mọi tranh chấp, khiếu nại, thắc mắc về quyết định của BTC đều không có giá trị.