U19 Viet Nam

U19 Việt Nam

Đó chỉ là một đội bóng trẻ, nhưng đã đốt lên được ngọn lửa cảm hứng cho một nền bóng đá đang đánh mất niềm tin. Đội bóng ấy bùng trở lên thành một hiện tượng với lối chơi đẹp mắt, vô tư và tinh khiết hiếm thấy. Ấy là chúng ta đang nói về U19 Việt Nam mà nòng cốt chính là các cầu thủ khóa đầu của Học viện bóng đá HAGL JMG.

đề cử we choice awards

  • Bình chọn 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014 0

2014 - Năm ghi dấu của U19 Việt Nam

 

Năm 2014 đã ghi dấu sự thành công nhất định của U19 Việt Nam khi ĐT giành ngôi Á quân ở các giải đấu tầm cỡ khu vực như Cup nhà vua Brunei hay giải U19 Đông Nam Á mở rộng. Tại VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam rơi vào bảng tử thần với sự góp mặt của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy không thể giành vé đi tiếp nhưng những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều... đã thi đấu rất nỗ lực để tạo nên hình ảnh đẹp về U19 Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.Sau thất bại tại VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U21 Quốc tế được tổ chức tại Cần Thơ. Đây cũng là giải đấu cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Trần Hữu Đông Triều… khoác áo U19 Việt Nam.

Nhưng không chỉ có thế, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường….thu hút được sự chú ý lớn của người hâm mộ nhờ lối chơi khoa học, bài bản với triết lý bóng đá tấn công đẹp mắt và tinh thần thể thao mã thượng. Bóng đá Việt Nam từ chỗ bị người hâm mộ quay lưng, ghẻ lạnh nhờ làn gió mới mang tên U19 Việt Nam bỗng trở thành “con cưng”, được yêu thương hết mực. Trong 2 năm qua, U19 Việt Nam đã ba lần về nhì ở các giải đấu cọ xát họ tham dự (trước khi lực lượng nòng cốt trong màu áo U19 HA.GL lên ngôi ở giải U21 Quốc tế vào tháng 10/2014), đã từng hứng chịu những thảm bại tan nát (0-7 trước U19 Nhật Bản và 0-6 trước U19 Hàn Quốc), và càng chơi càng bộc lộ rõ những hạn chế của một đội bóng trẻ có nền tảng kỹ thuật cực tốt nhờ đào tạo, nhưng đầy khiếm khuyết về ý thức chiến thuật và kinh nghiệm.

 


U19 Việt Nam đã tạo sức hút lớn với người hâm mộ


Nhưng bất chấp điều đó, các chàng trai U19 trở thành “cục nam châm” cực mạnh thu hút khán giả đến sân. Họ rất muốn được nhìn thấy những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều…bằng xương bằng thịt và đắm mình trong thứ bóng đá trong trẻo đầy vô tư mà những chàng trai lứa tuổi 19 ấy thể hiện. Sức hút ấy càng mãnh liệt hơn khi mà bầu Đức “bốc cả đội hình ấy” lên đội 1 HAGL để thi đấu tại V-League 2015. Dù thành tích chưa tốt nhưng đội bóng trẻ trung ấy nhận được tình cảm to lớn từ người hâm mộ bóng đá cả nước.

 


Nói không ngoa khi lứa U19 của Công Phượng giống như một ngọn lửa nhen nhóm lại từ đống tro tàn để thổi một sức sống mới vào nền bóng đá đang quá nhiều bê bối và trầm trọng nhất là thiếu niềm tin như ở Việt Nam.


Một ngọn lửa, rất nhiều niềm tin và con đường phía trước đang rộng mở. Các cầu thủ U19 đang nhận được rất nhiều khích lệ để trở thành sức bật cho cả nền bóng đá Việt Nam hướng tới những tương lai rạng ngời phía trước.

bình luận

Thông tin

  • Thành tích: Là một đội bóng trẻ, nhưng đã đốt lên được ngọn lửa cảm hứng cho một nền bóng đá đang đánh mất niềm tin.

các đề cử khác