Vo Trong Nghia

Võ Trọng Nghĩa

Công trình Nhà xanh do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải thưởng AR House Awards 2014 (giải thưởng kiến trúc quốc tế nổi tiếng do tạp chí kiến trúc lâu đời Architectural Review của Anh tổ chức hàng năm, để chọn ra duy nhất một công trình kiến trúc nổi bật và xuất sắc trong năm).

đề cử we choice awards

 • Bình chọn 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014 0

Chân dung kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004.

 

Những thành tựu mà KTS Võ Trọng Nghĩa đạt được trong những năm trở lại đây:

 

- Năm 2007 – 2008: Café Gió và Nước (Wind and Water Café) đã đoạt huy chương vàng Giải thưởng Hội Kiến trúc sư châu Á (Arcasia Awards)

 

- Năm 2011: Công trình Nhà hàng tre Bamboo Wing đoạt giải Kiến trúc Quốc tế

 

- Năm 2012: Anh được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn.

 

- Năm 2013:

 • Công trình Nhà hội nghị Đại Lải đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc tế (International Architecture Awards).
 • Công trình Kontum Indochine Café nằm trong danh sách đề cử tại Festival Kiến trúc Thế giới.
 • Công trình Nhà xanh đoạt giải công trình của năm 2013.

- Năm 2014:

 

 • Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đạt được 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ – Green Good Design 2014 của Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago với  4 công trình Kontum Indochine Cafe, BinhThanh house, Stone House và Nhà Hội Nghị Đại Lải.
 • Công trình Nhà xanh đoạt giải thưởng AR House Awards 2014 (giải thưởng kiến trúc quốc tế nổi tiếng do tạp chí kiến trúc lâu đời Architectural Review của Anh tổ chức hàng năm, để chọn ra duy nhất một công trình kiến trúc nổi bật và xuất sắc trong năm).
 • KTS Võ Trọng Nghĩa trong buổi nhận giải AR House Awards 2014 ngày 18/6/2014 tại London, Anh.
 • Công trình Nhà Bình Thạnh đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc tế của Mỹ (International Architecture Award), giải thưởng Green Good Design dành cho những thiết kế thân thiện với môi trường, giành huy chương vàng tại Festival Kiến trúc Thế giới và đoạt giải “Công trình của năm” ở hạng mục nhà ở do tạp chí kiến trúc uy tín ArchDaily bình chọn.
 • Giải Nhất hạng mục Kiến trúc sư trẻ của giải thưởng Kiến trúc xanh “Spec Go Green Award 2014” do Hội KTS Việt Nam tổ chức với công trình Nhà hiệu bộ trường ĐH FPT.

 

 Công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự có tên “House for trees” (Ngôi nhà dành cho cây xanh) được xây dựng ở quận Tân Bình, TP HCM.

 

Người đem công trình xanh ở Việt Nam ra thế giới

 

Với nhiều thành tích ấn tượng tại các sân chơi dành cho giới kiến trúc sư trên khắp thế giới, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đang dần khẳng định vị thế của kiến trúc Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

 

Những công trình độc đáo của người có cái tên đã nổi đình nổi đám trong giới kiến trúc này được tập hợp trong quyển “Vo Trong Nghia Architects” được xuất bản tháng 1/2015, do xuất bản Thế Giới ấn hành. 

 

 

Cũng trong năm 2014, Kênh truyền hình CNN quyết định đưa kiến trúc sư Việt Nam Võ Trọng Nghĩa vào danh sách Kiến trúc sư tiêu biểu năm 2014, để giới thiệu trong chuyên mục “Ones to Watch” vào tháng 1/2015.

 

“Ones to Watch” là một chương trình của CNN nhằm vinh danh những tài năng, tên tuổi lớn trong thế giới văn hóa, nghệ thuật.

 

bình luận

Thông tin

 • Năm sinh: 1976
 • Quê quán: Quảng Bình
 • Thành tích: Năm 2014: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đạt được 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ – Green Good Design 2014 của Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc và thiết k

photo

các đề cử khác