Dao Chi Anh

Đào Chi Anh

Nếu một ngày nào đó, bạn vô tình lượn lờ ở một trong 3 quán The Kafe, The Kafe Village hay The Kafe Box, thế rồi bắt gặp một cô gái xinh đẹp với nụ cười tươi hết cỡ và đôi mắt sáng lấp lánh đang tất bật đi qua các khu bếp, khu đồ uống để xem cái này, check cái kia, thì đó là bạn đã gặp Chi Anh - chủ của hệ thống The Kafe và cũng là một cô gái… liều không thể tưởng tượng nổi mà bạn có cơ hội gặp trong đời.

đề cử we choice awards

  • Bình chọn 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014 0

Đào Chi Anh – Cô chủ của hệ thống The Kafe

 

Nếu một ngày nào đó, bạn vô tình lượn lờ ở một trong 3 quán The Kafe, The Kafe Village hay The Kafe Box, thế rồi bắt gặp một cô gái xinh đẹp với nụ cười tươi hết cỡ và đôi mắt sáng lấp lánh đang tất bật đi qua các khu bếp, khu đồ uống để xem cái này, check cái kia, thì đó là bạn đã gặp Chi Anh - chủ của hệ thống The Kafe và cũng là một cô gái… liều không thể tưởng tượng nổi mà bạn có cơ hội gặp trong đời.

 

Chỉ trong vòng hơn 1 năm, The Kafe phát triển từ một cửa hàng nhỏ xinh trên phố Điện Biên Phủ lên thêm 2 quán nữa, 1 là The Kafe Village với phong cách bình yên, tĩnh lặng khi giấu mình trong ngõ nhỏ phố Hạ Hồi, 1 là The Kafe Box với mô hình ăn nhanh, phù hợp cho những người bận rộn. Chưa dừng lại ở đó, với ao ước về thực phẩm ngon, sạch được đặt trên bàn cho khách, hệ thống The Kafe còn kết hợp với một nông trại ở Hà Nam để nhập thẳng những loại rau củ quả tươi ngon nhất chứ không phải qua một trung gian nào khác. Giấc mơ của Chi Anh, không chỉ là kinh doanh và thành công, mà còn là đưa khách hàng gần hơn tới lối ăn uống ngon, sạch và tốt cho sức khoẻ.

 

Từ bỏ mức lương ngàn đô để thực hiện ước mơ 

 

Sẽ rất đẹp khi chúng ta cứ chỉ nói về thành công, bởi thật sự là thành công đến với Chi Anh… tới tấp. Nhưng điều khiến Chi Anh nằm trong danh sách này không chỉ bởi những gì cô đạt được, mà còn ở cách cô đạt được những gì mình mơ ước. Sinh năm 1984, sống ở nước ngoài nhiều năm và từng là trưởng nhóm Marketing cho một thương hiệu danh tiếng tại Singapore, Chi Anh từ bỏ tất cả để về nước xây ước mơ với ẩm thực. Trong một bài phỏng vấn, Chi Anh ngượng nghịu thừa nhận rằng khi nghĩ lại, cô mới thấy mình liều. Bởi không chỉ ngành ẩm thực, bếp núc tại Việt Nam vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ và đắt tiền, mà còn bởi kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống của Chi Anh hoàn toàn bằng 0, một con số 0 tròn trĩnh và đầy may rủi.

 

 

Thế nhưng, bằng một cách nào đó, cô gái này đã làm được và làm rất tốt. Ước mơ ban đầu thành hình với cái tên Kitchen Art, một nơi be bé để chia sẻ tình yêu bếp núc với các tín đồ nấu nướng. Nơi ấy có một cửa hàng xinh xinh bán dụng cụ nấu ăn, đồ làm bếp, với tầng 2 là nơi tổ chức các lớp học nấu ăn ấm cúng và vui vẻ. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ không có gì, Chi Anh đã xây được thương hiệu Kitchen Art vững chắc trong lòng các tín đồ yêu bếp. Để rồi sau đó không lâu, The Kafe ra đời và câu chuyện tiếp diễn như chúng ta đều đã biết.

 

Nhưng Chi Anh lại không hề là một người kinh doanh giỏi, cô tự thừa nhận như vậy. Tuy nhiên cô lại có thừa ước mơ và sức sáng tạo cùng sự quyết tâm, cô quyết tâm đến mức, những người tài giỏi xung quanh cô cũng được cô truyền cho niềm tin mãnh liệt vào ước mơ của cô, để rồi không ngần ngại trở thành người đồng hành cùng Chi Anh trên con đường xây ước mơ đó. Chi Anh tin vào con đường cô đang bước, chắc chắn về tầm nhìn của mình và kiên định với điều mình muốn hướng tới. Và tất cả những điều đó luôn toả ra từ cô, thể hiện qua tất cả những gì cô làm và mời gọi những người có cùng ước mơ đó. Mới đây nhất, hệ thống của The Kafe đã nhận được đầu tư từ một quỹ đầu tư nổi tiếng của một Việt Kiều, người đã bị thuyết phục hoàn toàn khi bước chân vào quán của Chi Anh để rồi ngỏ lời giúp cô tiến ra thị trường thế giới, mà trước mắt là HongKong và có thể là Anh Quốc.

 

Từng đấy những điều đã thực hiện được và còn ngổn ngang những giấc mơ dang dở đang chất chồng phía trước, nhưng Chi Anh hoàn toàn không phải là người tham vọng, ít nhất là cô cho rằng mình như vậy. Bởi đối với Chi Anh, tất cả những việc cô làm đều đơn thuần là để nuôi dưỡng cho giấc mơ và tình yêu của chính mình với ẩm thực. Với cô, điều đó lý giải cho tất cả mọi thứ, cho mọi cố gắng, mọi nỗ lực, cho tất cả những lần cô đã liều đánh đổi những cơ hội và một cuộc sống bình yên, cho sự hy sinh. Và cũng vì tình yêu với ẩm thực, cô đã để trái tim mình mách bảo mỗi khi nhấc chân bước tiếp về phía trước. “Bạn phải liều nhiều lần thì mới có thể đúng một lần. Sẽ có lựa chọn làm bạn thất vọng, nhưng có những lựa chọn sẽ trở nên tuyệt đẹp. Và vì thế nên mỗi lần cần phải liều đều rất đáng để thử. Và nếu bạn vì không đủ tiền, không đủ điều kiện, đủ người hay đủ thời gian mà không làm, thì sẽ chẳng bao giờ bạn có thể làm được cái mình muốn. Vì thực sự là ta sẽ không bao giờ có “đủ”.”

 

 

bình luận

Thông tin

  • Năm sinh: 1984
  • Quê quán: Hà Nội
  • Thành tích: Sáng lập chuỗi cửa hàng The Kafe nổi tiếng tại Hà Nội và tham vọng đưa thương hiệu của mình ra thế giới.

các đề cử khác