Ly Qui Khanh

Lý Quí Khánh

Thành công sẽ chẳng bao giờ đến với chàng công tử con nhà gia thế này nếu như ở Lý Quí Khánh thiếu đi 2 nhân tố quan trọng nhất: tài năng và đam mê.

đề cử we choice awards

  • Bình chọn 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014 0
Hành trình trở thành Nhà thiết kế thời trang của "cậu ấm" Lý Quí Khánh
 
Nhắc đến dòng họ Lý Quí, người ta nhắc đến những con người tài hoa, giỏi kinh doanh, nhiều tài nghệ. Có người là doanh nhân chuyên về nhượng quyền, có người là giám đốc chuỗi nhà hàng, cà phê hay thậm chí dòng họ Lý Quí còn có người nổi tiếng về bình luận bóng đá. Do đó, khi nghe về một nhà thiết kế thời trang mang dòng họ Lý Quí, mọi người không khỏi ngạc nhiên xen lẫn tò mò.
 
 
Lý Quí Khánh theo truyền thống gia đình - học ngành kiến trúc nội thất. Cho đến một ngày, khi đang thiết kế những chiếc váy bầu, một người bạn đến thăm xưởng làm việc của anh và khuyến khích Lý Quí Khánh thử hoàn thiện một bộ sưu tập hoàn chỉnh. Ít lâu sau đó, những chiếc váy đậm chất vương giả của nhà thiết kế tay ngang xuất hiện trong Đẹp fashion show 10 dưới cái tên "Antique Passion", như một lời chào trân trọng gửi đến toàn làng mốt Việt. Mặc dù trước đó Khánh chia sẻ rằng mình chỉ có một tháng để hoàn thành 21 bộ đồ khi mới chuyển ngạch qua thời trang được... nửa năm - một khoảng thời gian quá đỗi ngắn ngủi. Thế nên không có gì lạ khi có nhiều người hoài nghi về tương lai của cái danh "nhà thiết kế" được đặt trước tên Lý Quí Khánh, và ắt hẳn họ đã xì xào rằng không biết "cậu ấm" sẽ làm nên trò trống gì để tiếp tục tiến thẳng vào thế giới thời trang? 
 
Thành công bước đầu của bộ sưu tập tại Đẹp fashion show 10 càng khiến Khánh vững tin vào sự lựa chọn có phần liều lĩnh của mình. Sau các kì Đẹp fashion show, nhiều bộ sưu tập khác lần lượt ra đời và ghi dấu trong lòng công chúng yêu thời trang sức sáng tạo không ngừng nghỉ của Lý Quí Khánh. Đẹp fashion show là sân chơi Lý Quí Khánh yêu thích nhưng chàng trai đâu chỉ dừng ở đó. Khánh đã có hẳn một boutique riêng, một xưởng may riêng và một fashion show riêng cùng nhiều dự án lớn trong tương lai. 

Lý Quí Khánh sải bước cùng nàng vedette Hoàng Thùy Linh trong đêm diễn Đẹp Runway Fashion Show.
 
Tuy mới có kinh nghiệm 3 năm tạo mẫu nhưng Lý Quí Khánh đã kịp gặt hái nhiều thành công nhất định và trở thành cái tên được nhiều mỹ nhân lựa chọn để tạo nên trang phục giúp mình tỏa sáng, bao gồm Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Trương Ngọc Ánh... Đặc biệt, anh chính là tác giả của ba mẫu đầm lộng lẫy được Á hậu Trương Thị May mang lên đường dự thi Miss Universe 2013. Định kiến về một công tử đến với thời trang với tâm thế "làm cho vui" cũng từ từ biến mất, bởi chàng trai trẻ sinh năm 1990 này đã không thất thểu "hồi gia" như những dự đoán ác ý của nhiều người.
 
Lý Quí Khánh và những chiếc váy hiện ra từ câu chuyện cổ tích
 
Giờ đây nhắc đến Lý Quí Khánh là nhắc đến những chiếc váy như hiện ra từ truyện cổ tích, đẹp hoang đường và nữ tính vô cùng, tất nhiên đều được bao phủ bởi gam màu pastel ngọt ngào nhưng không kém phần quý phái. Và những gì "Lý Quí Khánh" nhất đã hiện diện tại Tuần lễ thời trang New York mùa Thu-Đông qua, dưới cái tên "The Last Petals" - tạm dịch là "Những cánh hoa cuối cùng". Để có thể góp mặt tại kinh đô thời trang này, Khánh đã phải nộp hồ sơ cá nhân trong 6 tháng để xét duyệt, bao gồm những hoạt động thời trang trong nước, các thiết kế... và cuối cùng, theo cách nói hóm hỉnh của chính anh là phải tốn nhiều “mồ hôi nước mắt”. Đổi lại, Lý Quí Khánh đã trở thành nhà thiết kế Việt Nam hiếm hoi mang được tiếng nói của đất nước mình tới New York Fashion Week.
 
 
Sẽ có không ít cái bĩu môi rằng thành công của một người trẻ tuổi như Lý Quí Khánh phần nhiều dựa vào điều kiện sẵn có. Thế nhưng, đam mê vẫn luôn là nhân tố mấu chốt để đưa một nhân tài đến đỉnh thành cao, và ở Khánh cũng không là ngoại lệ. Lý Quí Khánh đã đường hoàng trở thành nhà thiết kế "chính hiệu", một trong những người trẻ đang góp tay tôn tạo nên bộ mặt mới cho nền thời trang Việt Nam.

bình luận

Thông tin

  • Năm sinh: 1990
  • Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
  • Thành tích: NTK Lý Quí Khánh là số ít NTK Việt Nam và châu Á được mời tham dự show diễn nằm trong khuôn khổ Mercedes BenZ Fashion Week hay còn gọi là New York Fashion Week vào tháng 2/2015.

các đề cử khác